สายดื่มครวญ ฟุตบอลโลกกาตาร์เบียร์แพงจัด

Share on facebook
Share on twitter
Share on google

สายดื่มครวญ ฟุตบอลโลกกาตาร์เบียร์แพงจัด

ปฎิเสธไม่ได้ว่าวัฒนธรรมการดูฟุตบอลของคนชาติตะวันตก กับการดื่มแอลกอฮอล์เป็นของคู่กันมาแต่ไหนแต่ไร ทั้งในฟุตบอลลีกในประเทศ หรือฟุตบอลระดับชาติ กองเชียร์จำนวนมากนิยมดื่มเบียร์ทั้งก่อน ระหว่าง หรือ หลังจบการแข่งขัน

แต่สำหรับฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ที่จะจัดขึ้นปลายปีนี้ คอทองแดงอาจต้องผิดหวังอยู่บ้าง เนื่องจากกาตาร์เป็นประเทศมุสลิมที่เคร่งครัด มีข้อกำหนดมากมายในการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล 

แม้ว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอลจะไม่ผิดกฎหมาย แต่หาซื้อไม่ง่าย ผู้ขายต้องมีใบอนุญาติเท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นร้านอาหาร บาร์ ในโรงแรมหรูระดับ 4-5 ดาว ร้านสะดวกซื้อ หรือ ซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปหมดสิทธิ์ เพราะประเทศกาตาร์ห้ามดื่มในที่สาธารณะ

อย่างไรก็ดีในช่วงฟุตบอลโลกมีการผ่อนปรนอยู่บ้าง จุดขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะจัดขึ้นใน Fan Zone กองเชียร์ชาติต่างๆ สามารถมาร่วมสนุกกับการถ่ายทอดสดฟุตบอล มินิคอนเสิร์ต และกิจกรรมของฟีฟ่า ซึ่งแฟนบอลสามารถดื่มได้ในพื้นที่นี้เท่านั้น

ส่วนในสนามแข่งจะไม่มีการขายเบียร์ให้แฟนบอลโซนตั๋วธรรมดา แต่จะขายเฉพาะในพื้นที่โซน Hospitality นอกจากนี้ยังมีการสำรวจว่า ราคาเบียร์ที่กาตาร์ราคาสูงเป็นอันดับต้นๆของโลก เฉลี่ยไพน์ละ 9.98 ปอนด์ (ประมาณ 440 บาท) ซึ่งแพงเป็น 2 เท่าเมื่อเทียบกับราคาขายในอังกฤษที่ราคาไพน์ละ 4-5 ปอนด์ เรื่องนี้มีการหารือกันเกี่ยวกับการตั้งราคาขายซึ่งฟีฟ่ามองว่าสูงไป ทางกาตาร์ก็รับประเด็นนี้ไว้พิจารณา คาดกันว่า ในท้านที่สุดมีโอกาสขายถูกลงราวๆ 20-30%

สำหรับมุมมองส่วนตัวของแอดมิน ในมุมของท่านที่ดื่มเป็นปกติ ฟุตบอลโลกครั้งนี้อาจจะไม่สะดวกมากนัก ต้องเผื่อใจเอาไว้นะครับ จากประสบการณ์ที่เคยไปดูฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก กาตาร์ 2019 ในครั้งนั้นเจ้าภาพได้จัด Fanzone เอาไว้เช่นกัน คือ ในสนามแข่งไม่ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล แต่ที่ Fanzone ซื้อดื่มได้ ตอนนั้นเบียร์ราคาไพน์ละ 25 รียาล (ประมาณ 240 บาท) ส่วนซอฟดิงค์ น้ำเปล่า ขายแก้วละ 5 รียาล (ประมาณ 48 บาท)

 

fan zone กาตาร์
Fan Zone ช่วงชิงแชมป์สโมสรโลก
เบียร์แพง ฟุตบอลโลกกาตาร์
บริเวณขายเครื่องดื่มใน Fan Zone

ราคาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

แอดมินขอจิบๆ

บรรยากาศใน Fan Zone

#ไปดูบอล 

 

About Us

ไปดูบอล – gotostadiums.com

เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Stories

© since 2019 gotostadiums.com – All Right Reserved.